Kinh nghiệm chọn giày đá bóng

 

Cách chọn giày đá bóng

 

Hiện nay, mỗi hãng đều sản xuất những mẫu giày dành riêng cho chân bè và chân thon chứ không chỉ chuyên một loại như mọi người vẫn nghĩ , kiểu giày Nike là phải thon, Adidas phải bè,....). Sau đây, shop Thế Giới Bóng Đá xin tư vấn cách chọn giày đối với từng form chân cho các bạn:

 

Cách chọn giày đá bóng 2

 

Chân bè ngang, mu dày:

 

Đối với loại chân này, các bạn nên chọn những mẫu phần thân của giày nhô lên, phân bản đế rộng. ** Một số mẫu giày tiêu biểu: Nike Magista, Nike Hypervenom, Adidas Ace 16.3 ( phiên bản không chun), Puma Evospeed, Puma Evopower, Mizuno,..

 

Chân qua dài so với chiều ngang:

 

Đây là mẫu chân phổ thông của các thanh niên bên Tây, ai có form chân thì rất dễ đi giày chính hãng. **Một số mẫu tiêu biểu: Nike Mercurial, Adidas X, Adidas Ace (phiên bản cổ chân)

 

Một số bạn mới đi giày chính hãng thường bị đau hoặc thậm chí là trợt gót.

 

Đây không phải là trường hợp hiếm khi đi giày hãng. Điều này thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính:
- Phần gót một số mẫu (chỉ một ít mẫu, không phải tất cả đâu các ban nhé) lúc đầu sẽ hơi cứng, bạn bắt buộc phải đá tầm 2,3 trận thì mới mềm ra được
- Chân chưa vào form giày: Không như các giày hàng đai trà thông thường đều chung 1 form, ai xỏ vào cũng được nhưng sẽ không ôm chân, mỗi giày chính hãng sẽ có 1 form riêng, và không phải form nào cũng vừa 100% với form chân của bạn (trừ khi bạn được đo chân như Messi, Ronaldo,...). Vì thế bạn cũng cần 2,3 trận để da giày có thể mềm ra theo form chân của mình.
P/S: Đối với trường hợp bị trợt gót, chảy máu, bạn hãy nghỉ hẳn 1 tuần để phần gót khô và bong lớp vảy thừa ra. Sau đó, bạn đi vào sẽ không bị nữa. Đây là kinh nghiệm của rất nhiều khách phản hồi với shop nên bạn cứ yên tâm

Chấm được e nào thì nhớ ủng hộ TGBD nhé !