CÁCH CHỌN GIÀY BÓNG ĐÁ PHÙ HỢP VỚI TỪNG MẶT SÂN THI ĐẤU

Image result for football shoes types

 

CÁCH CHỌN GIÀY BÓNG ĐÁ PHÙ HỢP VỚI TỪNG MẶT SÂN THI ĐẤU

 

Khi bước ra sân thi đấu, không thể thiếu các trang bị như bóng, giày, bọc ống đồng,... và các trang bị khác. Các trang bị giúp cho người chơi cảm thấy thoải mái và giảm thiểu các chấn thương. Ngoài trái bóng là quan trọng nhất, đôi giày là trang bị quan trọng không kém, nó giúp bao bọc, bảo vệ bàn chân và bổ trợ cho kĩ thuật cho người chơi. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một đôi giay da bong thích hợp nhất với điều kiện sân bãi mình đang chơi và sai lầm khi chọn giày sai mặt sân, sân bãi có thể dẫn đến các chấn thương. Thegioibongda.net sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn đôi giày phù hợp nhất qua bài viết này.

 

1. Giày bóng đá đinh FG (Firm Ground)

 

Giày đinh FG thường được dùng cho mặt sân cứng, cỏ ngắn (sân cỏ tự nhiên) với hai loại đinh là đinh nón ngắn hoặc đinh cánh ngắn hoặc có thể là sự kết hợp của cả 2.

chọn giày đá bóng 02

Giày FG đinh nón (mẫu Magista Obra)

chon giay da bong dinh fg

Giày đinh cánh (mẫu Mercurial Superfly IV)

Giày này được sử dụng bởi các cầu thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam vì điều kiện sân cỏ thật ở đây chất lượng thấp, các sân thường không được tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên một số người cũng sử dụng đôi giày này trên mặt sân cỏ nhân tạo (mặt sân vốn rất phổ biến ở Việt Nam) cũng không sao nhưng không nên mang loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bởi vì dễ gây lật cổ chân hoặc vô tình gây chấn thương cho người khác hoặc có thể làm gãy đinh giày nếu đinh giày quá mỏng.

 

2. Giày bóng đá đinh SG (Soft Ground).

 

Giày đinh SG (Soft Ground) thường được sử dụng trên mặt sân cỏ ẩm, ướt và được tưới nước thường xuyên, cỏ thấp. Các cầu thủ chơi ở các giải hàng đầu châu Âu hoặc các quốc gia có sân vận động có mặt cỏ đẹp, tiêu chuẩn cao thường sử dụng loại giày này. Đôi giày này thường có 6 đinh móng sắt,có thể tháo ráp bằng cờ lê. Giày đinh SG gồm 2 loai SG và SG-PRO.

dinh sat sg

Đinh SG-PRO với 6 móng sắt nhỏ hơn và có thêm các đinh FG hỗ trợ.Đinh SG là đinh với 6 móng sắt lớn

chon giay da bong

Thường khi mua loại giày đá bóng nike enày sẽ được tặng kèm đinh sơ cua. Loại giày này càng không nên sử dụng trên mặt sân cỏ nhân tạo vì sẽ gây chấn thương nghiêm trọng cho cả bản thân và đối phương.

 

3. Giày bóng đá đinh dăm (Turf Floor)

 

Đây là mẫu giày được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam vì phong trào bóng đá sân mini mở rộng nhưng điều kiện sân bãi không đạt chuẩn. Đế giày được làm bằng nhựa hoặc cao su, phía dưới là các đinh dăm nhỏ giúp bám sân tốt hơn.

chon  giay da bong dinh tf

 

4. Giày bóng đá đinh AG (Artificial Grass)

 

Đây là mẫu giày giành cho sân cỏ nhân tạo nhưng với những sân đạt tiêu chuẩn cao. Đế giày giống với giày FG nhưng ngắn hơn và được phân bố nhiều đinh hơn. Nếu bạn thích một đôi giày top-end trên mặt sân cỏ nhân tạo của Việt Nam, AG không phải sự lựa chọn tồi nhưng bạn phải làm quen với nó vì nó cũng gây chấn thương không khác gì FG. Đinh giày gồm đinh nón và đinh cánh.

chon giay da bong dinh ag

 

5. Giày bóng đá Indoor Court (IC)

 

Giày bóng đá này thường được sử dụng trên sân futsal và bóng đá đường phố và cũng thích hợp để đá trên nền cỏ nhân tạo. Mặt đế IC chống trơn khi chơi bóng trên bề mặt bằng phẳng.

Chon giay da bong dinh IC

 

6. Giày bóng đá đinh HG (Hard Ground)

 

Đây là loại giày hiếm thấy nhất vì nó chỉ xuất hiện nhiều ở thị trường Nhật Bản. Giày đinh HG giống hệt như AG, được thiết kế cho bề mặt sân cỏ cực kì cứng hoặc sân cát. Giày có thể sử dụng tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam.

Đó là các gợi ý của Thegioibongda.net giúp bạn chọn cho mình đôi giày phù hợp nhất với các mặt sân giúp giảm thiểu chấn thương và tăng hiệu quả trong các trận đấu của mình. Nếu bạn muốn được tư vấn mua giày, hãy đến với Thegioibongda.net qua địa chỉ trực tiếp 55 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ qua trang Facebook Thế giới bóng đá để được tư vấn nhiệt tình.

THÀNH VŨ